Apple bị tố ăn cắp phát minh công nghệ cho đồng hồ thông minh

Apple bị cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại và sử dụng không phép các phát minh của Masimo liên quan đến theo dõi sức khỏe trong Apple Watch.

Masimo, công ty phát triển công nghệ xử lý tín hiệu cho các máy theo dõi chăm sóc sức khỏe, và phòng thí nghiệm của họ, Cercacor Lab Laboratory, tuyên bố trong một đơn kiện rằng Apple có được bí mật thương mại dưới vỏ bọc mối quan hệ công việc và sau đó thuê các nhân sự chủ chốt, bao gồm Michael O’Reilly, người đang là phó chủ tịch công nghệ y tế của Apple.

Mảng kinh doanh bao gồm Apple Watch, Apple TV và tai nghe Beats là danh mục phát triển nhanh nhất của Apple và tạo ra doanh thu hơn 24 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 9.

Masimo và Cercacor cho biết công nghệ của “là chìa khóa” để Apple khắc phục các vấn đề về hiệu suất với đồng hồ thông minh (smartwatch).

Apple bị tố ăn cắp phát minh công nghệ cho đồng hồ thông minh - Ảnh 2.

(Ảnh: AFP).

Trong số 10 bằng sáng chế, Apple bị cáo buộc vi phạm là những công nghệ đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim bằng cảm biến ánh sáng.

Các công ty trên đang tìm kiếm lệnh của tòa án để ngăn chặn việc Apple sử dụng thêm các phát minh đã được cấp bằng sáng chế của họ trong Apple Watch 4 và 5, trả lại bí mật công nghệ và bồi thường các thiệt hại. Apple chưa có bình luận về vụ kiện trên.

Trước đó, một bác sỹ đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang ở Brooklyn (Mỹ) cáo buộc Apple sử dụng phát minh được cấp bằng sáng chế của mình để phát hiện nhịp tim không đều trên đồng hồ thông minh nữ Apple Watch.

Chuyên gia tim mạch Joseph Wiesel của Trường Y khoa – Đại học New York đã đệ đơn kiện Apple, tuyên bố gã khổng lồ công nghệ đang sử dụng trái phép công nghệ theo dõi nhịp tim của mình trong Apple Watch.

Apple Watch có một tính năng để đo xung nhịp tim của chủ sở hữu và thông báo cho họ nếu nhịp đập không đều. Theo ông Wiesel, tính năng này là một phát minh mà ông đã đưa ra vào năm 2017.