Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi nhanh, hiệu quả!!!

Dưới đây mách nhỏ cho mẹ trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi cách giảm sốt nhanh chóng hiệu quả, nguyên nhân và mức độ nguy hiểm khi trẻ 4 thảng bị sốt như thế nào? mời các bạn tham khảo dưới đây:

Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi nhanh, hiệu quả!!!

Nguyên nhân trẻ 4 tháng tuổi bị sốt

 • Do vi khuẩn, virut: Khi bị vi khuẩn và virut xâm nhập vào cơ thể còn non nớt của trẻ khiến trẻ bị sốt. Sốt ở đây là tín hiệu báo rằng trẻ đã mắc một số bệnh liên quan đến đường hô hấp và đường tiêu hóa như như viêm họng, viêm tai giữa, viêm phế quảng, bệnh tả, kiết lỵ…
 •  Do chích ngừa: Trẻ sơ sinh từ những tháng đầu đời đều phải đi chích ngừa để đảm bảo tránh được nhiều bệnh rủi ro. Hầu như trẻ nào khi đi chích ngừa về cũng bị sốt bởi một số thành phần của vắc xin khi chích ngừa gây ra.
 •  Do được ủ ấm quá kỹ: Vào mùa đông, nhiều bố mẹ cho rằng việc ủ cho trẻ càng ấm thì càng tốt nhưng bố mẹ không biết rằng ủ ấm trẻ quá kỹ sẽ khiến cơ thể trẻ bị nóng hơn và gây sốt.

Mức độ nguy hiểm của trẻ 4 tháng tuổi bị sốt

Tùy thuộc vào nhiệt độ cơ thể khi trẻ bị sốt mà có những đánh giá về mức độ nguy hiểm.

 • Trường hợp trẻ 4 tháng tuổi bị sốt nhẹ dưới 38 độ C sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ. Nếu bố mẹ biết chăm sóc trẻ đúng cách trẻ sẽ rất mau khỏi.
 • Trường hợp trẻ 4 tháng tuổi bị sốt cao trên 38 độ C thì phải đưa trẻ đến bệnh viên ngay bởi đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm như viêm phổi, viêm màng não,…

  Lau người

  Khi trẻ sơ sinh bị sốt, cha mẹ nên cho trẻ mặc quần áo mỏng, thoáng mát. Sau khi dùng nhiệt kế kiểm tra thân nhiệt, cha mẹ nên dùng khăn thấm nước và lau mát cho con. Đây là cách nhanh nhất để hạ sốt cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn 4 tháng tuổi. Lưu ý, chỉ nên dùng nước ấm để lau người cho trẻ, tuyệt đối không dùng nước lạnh.

  Cho trẻ bú đủ

  Khi trẻ bị sốt, cha mẹ nên tăng cường các cữ chú cho con. Đối với trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi, sữa mẹ chính là nước, cha mẹ không cần cho trẻ uống thêm nước lọc. Từ 6 tháng tuổi trở lên, trẻ mới cần được bổ sung sữa mẹ và nước khi bị sốt.

  Uống thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ

  Khi áp dụng những cách thông thường để hạ sốt cho bé nhưng không hiệu quả, cha mẹ nên cho trẻ uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cẩm nang này hy vọng sẽ giúp được điều gì đó cho các mẹ,

Chúc các mẹ thành công!