Cách nhận diện tài khoản facebook của bạn

Có những cách để lấy lại facebook của bạn khi mà quên mật khẩu hay là quên tài khoản mail, tuy nhiên có những trường hợp mà phương pháp bấm quên mật khẩu không thể giải quyết được thì lúc đó pahir làm như thế nào? cùng tiềm hiểu nghiên cứu những phương pháp sau đây:

Cách nhận diện tài khoản facebook 

nếu không thể truy cập vào email hoặc số điện thoại khôi phục (có thể do hacker thay đổi thông tin), bạn hãy nhấp vào tùy chọn Quên tài khoản trên trang đăng nhập Facebook, sau đó chọn Không còn truy cập được nữa. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng danh sách bạn bè đáng tin cậy (3 hoặc 5 người) để khôi phục tài khoản.

Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại mới để họ có thể liên hệ (nếu cần). Việc bạn cần làm là chọn đúng tên của những người bạn thân thiết trước đó. Lưu ý, nếu chưa thiết lập danh sách bạn bè đáng tin cậy, người dùng cần phải trả lời các câu hỏi bảo mật để đặt lại mật khẩu (có thể bạn sẽ phải chờ 24 tiếng trước khi truy cập vào tài khoản).

Cần làm gì để tránh bị mất tài khoản?

Facebook cho phép người dùng đăng nhập các ứng dụng, trò chơi do các bên thứ ba phát triển. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, đổi lại người dùng phải cung cấp các thông tin cá nhân cho nhà phát triển ứng dụng, dẫn đến việc dễ bị tấn công hoặc giả mạo tài khoản để mời chơi game.

Để gỡ bỏ các ứng dụng nguy hại, bạn hãy mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng menu và tìm đến phần Settings (cài đặt) > Account Settings (cài đặt tài khoản) > Apps & Websites (ứng dụng và trang web) > Logged in with Facebook (đã đăng nhập bằng Facebook).

Với những chia sẻ này hy vọng các bạn có thể nhanh chóng tìm lại cũng như bảo vệ facebook của mình.

Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm:https://vietnammoi.vn/cach-lay-lai-facebook-bi-hack-moi-nhat-ma-nguoi-dung-co-the-thu-qua-20191010234301012.htm