Cách uống thuốc hạ sốt sotstop hiệu quả

Theo BS Nguyễn Đắc Thắng (Học viện Quân y) cho biết, hiện nay có rất nhiều bà mẹ đã tự ý cho con mình uống thuốc căn cứ mà không theo đơn kê của bác sĩ dẫn đến tình trạngdùng thuốc không đủ liều khiến trọng lượng của bé đã thay đổi hay tình trạng bệnh trở nên khó đoán hơn. Hãy đọc thêm các cách uống thuốc hạ sốt sotstop hiệu quả hiện nay.

Cách uống thuốc hạ sốt sotstop hiệu quả

Chị Vũ Thu Hằng (ở Hà Nội) tường thuật lại khi thấy con mình sốt quá cao lên tới 39,9 độ, lại ốm đã 2 ngày mà vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm nên đã vội vàng cho con uống thuốc hạ sốt rồi sau đó liền đưa con tới bệnh viện.

Loại thuốc hạ sốt được chị cho con uống có tên gọi là Sotstop, uống 4ml. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán con chị đã bị viêm phế quản cấp trong thời điểm cho cặp lại nhiệt độ vẫn không có sự thay đổi giảm vẫn mức gần 39 độ (dù quãng đường khi chị đưa con tới viện mất nửa giờ đồng hồ, cộng thêm thời gian chờ đợi khám).

Khi được bác sĩ chỉ định việc cho bé uống thêm thuốc hạ sốt và phải chờ đợi đến khi còn 38 độ mới cho về, chị trình bày là vừa cho con uống ở nhà với 4ml Sotstop. Bác sĩ còn cho biết thêm, việc cần cho uống bổ sung 2ml Sotstop nếu có mang theo thuốc, hoặc có thể uống ngay thêm 1 gói Efferalgan 80mg thì mới đủ liều cần thiết đúng theo quy định.

Theo BS Nguyễn Đắc Thắng (Học viện Quân y) cho biết, hiện nay có rất nhiều bà mẹ đã tự ý cho con mình uống thuốc căn cứ mà không theo đơn kê của bác sĩ dẫn đến tình trạngdùng thuốc không đủ liều khiến trọng lượng của bé đã thay đổi hay tình trạng bệnh trở nên khó đoán hơn. Hãy đọc thêm các cách uống thuốc hạ sốt sotstop hiệu quả hiện nay.

Theo khảo sát từ hơn 100 các Mẹ cho biết, việc cho trẻ hạ sốt bằng Efferalgan hoặc các thuốc hạ sốt khác hầu như 85 người đều biết tới. Tuy nhiên, việc thiếu thông tin khi uống phải đủ liều (căn cứ vào trọng lượng cơ thể) thì lại khiến tất cả không biết lý do tại sao phải như vậy.

Cháu bé con nhà chị Hằng đã nặng 14kg, vậy mà khi cho uống hạ sốt dừng lại ở liều với trẻ có cân nặng thấp hơn lại là không đúng, khiến thời gian hạ sốt lâu hơn dự kiến khiến bé trở nên gầy ốm vì bệnh dai dẳng.

Vì thê bạn cần chú ý đó là không được tự ý cho con uống thuốc từ y bạ đã cách thời gian lâu mà nên dẫn con đi tới các bệnh viện hay địa điểm phòng khám tư được các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm kê thuốc mới.

theo netdepmoc.com.vn tổng hợp