Đăng ký nhãn hiệu nội thất và lệ phí đăng ký nhãn hiệu cần biết

Nhu cầu sinh hoạt của người dân ngày càng tăng cao do chất lượng sống ngày càng được cải thiện. Nhu cầu về nội thất trang trí nhà cửa cũng đồng dạng được nâng cao nhất là ở các thành phố lớn. Đó là cơ hội cho ngành nội thất phát triển và ngày càng cạnh tranh hơn. Trong xu hướng hiện nay, việc đăng ký nhãn hiệu nội thất là vô cùng cần thiết. Vậy đăng ký nhãn hiệu nội thất có tốn không? Lệ phí đăng ký nhãn hiệu gồm những khoản nào?

Đăng ký nhãn hiệu nội thất là vô cùng cần thiết

Nhãn hiệu nội thất có cần được đăng ký không?

Ngoài ra bất cứ lĩnh vực nào có tính cạnh tranh cao, lượng người tiêu dùng lớn và mang tính đặc thù, một số nhãn hiệu nổi tiếng để lại dấu ấn riêng cho người tiêu dùng đều có thể đăng ký nhãn hiệu độc quyền sớm. Bởi tính cạnh tranh ngày càng cao của lĩnh vực nội thất, chúng tôi khuyến khích doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu nội thất.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là cơ sở để doanh nghiệp xác lập quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu. Giảm thiểu tình trạng doanh nghiệp khác xâm phạm nhãn hiệu nhằm mục đích thu lợi bất chính. Đăng ký cũng góp phần làm tăng vị thế, tạo ấn tượng cho người tiêu dùng, điều này ảnh hưởng tích cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu nội thất độc quyền gồm những gì?

Lệ phí đăng ký nhãn hiệu gồm những khoản nào?

Căn cứ Thông tư 263/2016/TT-BTC có hiệu lực từ 1/1/2017, người làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu phải nộp một số khoản phí, lệ phí như sau:

1.       Giai đoạn nộp đơn

Lệ phí nộp đơn

Phí công bố đơn

Phí thẩm định đơn cho mỗi nhóm (có đến 06 sản phẩm/dịch vụ)

Phí bổ sung cho mỗi một sản phẩm, dịch vụ tăng thêm (sản phẩm, dịch vụ từ thứ 07 trở đi trong cùng một nhóm)

Phí tra cứu thông tin cho mỗi nhóm (có đến 06 sản phẩm/dịch vụ)

Phí tra cứu bổ sung cho mỗi một sản phẩm, dịch vụ tăng thêm (từ sản phẩm, dịch vụ thứ 07 trở đi trong cùng một nhóm)

2.       Giai đoạn cấp văn bằng

Phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Lệ phí nộp thêm cho mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ tăng thêm

Phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Việc nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu  độc quyền phải thực hiện trong thời hạn nhất định. Trường hợp lệ phí không được nộp đúng trong thời hạn được quy định, đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền có thể bị từ chối chấp nhận.

Một trong số các lỗi phổ biến nhất khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền là không kịp thời thanh toán phí đăng ký nhãn hiệu . Lỗi này xuất phát từ việc không theo dõi đơn thường xuyên. Do đó Phan Law Vietnam cung cấp dịch vụ đăng ký bao gồm hoạt động theo dõi đơn đăng ký của quý khách nhằm khắc phục tình trạng trên.

Thông tin liên hệ:

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Ly Chinh Thang, Ward 7, District 3, HCM

70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected] 

Website: phan.vn 

Hotline: 1900 599 995