Đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ văn có đáp án chi tiết trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh

Đề thi thử môn Ngữ Văn THPT quốc gia trường THPT Phan Đình Phùng là kì thi ôn luyện môn Ngữ Văn ở giai đoạn nước rút chuẩn bị  cho kì thi chính thức sắp diễn ra tới đây. Mời các em cùng tham khảo chi tiết đề thi thử của trường trong bài viết bên dưới.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ văn trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh

Theo đề thi tham khảo đề thi thử THPT quốc gia môn Văn của Bộ Giáo dục công bố, các trường THPT và các sở giáo dục trên cả nước tổ chức thi thử cho các em thí sinh để có thể nắm được kiến thức tốt và ôn luyện các dạng đề đa dạng.

Dưới đây là chi tiết đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ văn trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh, mời các em tham khảo:

Đáp án đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ văn trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh

Chi tiết đáp án đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ văn trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Tĩnh, mời các em tham khảo, đối chiếu với bài làm của mình để biết được kiến thực cũng như năng lực hiện tại của mình có thể đạt được bao nhiêu điểm.

 

Cách đạt điểm cao môn Văn THPT quốc gia

Kì thi THPT quốc gia đang cận kề, để có thể đạt được kết quả tốt môn Ngữ Văn trong kì thi này, các em có những bí quyết đạt điểm cao như sau:

  • Đọc kĩ đề bài, xác định rõ yêu cầu được giao.
  • Phân bố thời gian hợp lí cho các phần thi: 20- 30’ để hoàn thiện và chấm dứt hoàn toàn câu 1. Dành 60 phút giải quyết các vấn đề của câu 2. Dành thời gian còn lại cho câu nghị luận văn học.
  • Với các câu hỏi kiểm tra kiến thức: nên làm ngắn gọn nhưng đầy đủ các ý quan trọng.
  • Với các câu nghị luận xã hội: cần đảm bảo các bước cơ bản: Nêu thực trạng vấn đề -> Trình bày nguyên nhân – >Trình bày tác hại ->Hướng giải quyết – >Bàn luận mở rộng vấn đề-> Liên hệ bản thân.
  • Với dạng nghị luận về một chân lý, đạo lý cần đảm bảo: – Giải thích quan điểm, câu nói được đưa ra trong đề bài -> Lý giải vấn đề -> Bàn luận mở rộng.

Trên đây là đề thi thử môn Ngữ Văn có gợi ý lời giải chi tiết. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các đề thi thử khác như: