Đinh Tiến Sử nhanh chóng bị bắt sau lệnh truy nã đặc biệt

Chỉ chưa đầy một tháng sau lệnh truy nã phát ra ngày 7/11 thì đã bị Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ vào ngày 30/11. Đây có thể nói là một thông tin đáng mừng cho những chủ đầu tư thứ cấp của các dự án Condotel Bavico, nếu phiên tòa xét xử nhanh chóng được diễn ra thì việc đấu giá hai dự án để nhận lại tiền đầu tư không còn xa nữa.

Bắt giữ đối tượng truy nã Đinh Tiến Sử

Theo nguồn tin từ Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, bị can Đinh Tiến Sử (47 tuổi, quê quán Kỳ Anh, Hà Tĩnh) – Tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất, thương mại, dịch vụ Bạch Việt (Bavico), bị can trong cả hai vụ án “chứa mại dâm” và vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” – đã bị Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt vào ngày 30/11/2019, khi đang trốn tại TP Huế.

Lý do bị truy nã

Hai vụ án mà Sử đã bị truy tố, khởi tố là vụ tổ chức bán dâm cho nhiều khách du lịch Trung Quốc tại khách sạn Bavico Nha Trang (Khánh Hòa), Sử đã bị Viện KSND tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “chứa mại dâm”.

Còn trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại khách sạn Bavico Nha Trang và Bavico Đà Lạt (Lâm Đồng), Sử đã bị Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố bị can vào ngày 24/10/2019 về tội danh vừa nêu.

Nhưng sau đó bốn ngày Sử bỏ trốn. Theo Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, bị can Sử bỏ trốn vào ngày 28/10 và chỗ ở trước khi trốn là một địa chỉ trên đường Cù Chính Lan, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM.

Xem thêm : Đã bắt được Tổng giám đốc Bavico Đinh Tiến Sử theo ‘lệnh truy nã đặc biệt’