Không đăng ký nhãn hiệu – doanh nghiệp “vạch áo cho người xem lưng”!

Không đăng ký nhãn hiệu đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang chơi trò chơi hết sức mạo hiểm và không hề mang lại một lợi ích cụ thể nào. Như khi bạn trồng cây sắp đến ngày ra quả lại bị người khác chặt ngang từ gốc! Để xây dựng được một thương hiệu ổn định cần có một thời gian dài và rất nhiều công sức bỏ ra, chỉ vì không quan tâm đến vấn đề bảo vệ thương hiệu mà rất nhiều doanh nghiệp đang mắc phải nguy cơ mất trắng thương hiệu của mình!

Sai lầm khi không đăng ký bảo vệ thương hiệu!

Không đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho thương hiệu

Đây không còn là vấn đề mới mẻ trong giới kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp hiện tại thờ ơ với việc bảo vệ nhãn hiệu thương hiệu của mình. Các bài học đau đớn từ các ông lớn của Việt Nam như Trung Nguyên, Nước mắm Phú Quốc, thuốc lá Vinataba, Cà phê Buôn mê…vẫn còn hiện nguyên giá trị đau thương bắt đầu từ việc “quên” không đăng ký nhãn hiệu!

Không đăng ký nhãn hiệu đồng nghĩa với việc, bạn bỏ qua lá chắn pháp lý hoàn hảo nhất của pháp luật tạo ra cho các doanh nghiệp khi kinh doanh trên thị trường của họ. Đồng nghĩa với đó, bạn có thể bị mất trắng thương hiệu khi đối thủ cạnh tranh nhanh tay nắm được điểm yếu và tiến hành lấy nhãn hiệu thương hiệu của bạn đi đăng ký bảo hộ!

Ngoài ra, trong thời buổi hội nhập kinh tế thế giới, văn bằng bảo hộ nhãn hiệu độc quyền chính là tấm vé thông hành, giúp bạn mang sản phẩm/dịch vụ hàng hóa của mình đi đánh xứ người mà vẫn có thể an tâm như ở nhà.

Đăng ký nhãn hiệu thương hiệu còn là điểm nhấn trong lòng người tiêu dùng! Một thương hiệu được pháp luật công nhận và bảo hộ tất nhiên sẽ đánh tin cậy hơn rất nhiều so với các thương hiệu trôi nổi khác trên thị trường.

Và công cụ hữu hiệu đặc biệt nhất mà bạn bỏ qua khi không đăng ký nhãn hiệu chính là bỏ qua quyền đình chỉ nhập khẩu đối với các sản phẩm/dịch vụ tương đồng với nhãn hiệu bạn đã đăng ký!

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu thương hiệu

Để đăng ký nhãn hiệu thương hiệu, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ
  • Mẫu nhãn hiệu thương hiệu cần đăng ký
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu
  • Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính

Tất cả các giấy tờ trên tạo thành bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ trụ sở chính tại Hà Nội. Hoặc bạn cũng có thể nộp thông qua hai văn phòng đại diện của Cục tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Liên hệ Phan Law ngay để chúng tôi đồng hành cùng bạn!

Bạn đã biết mình bỏ lỡ những gì khi không đăng ký nhãn hiệu chưa? Hãy tiến hành ngay thủ tục này cùng với Phan Law! Chúng tôi với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn tận tâm, chuyên nghiệp và tiết kiệm nhất!

 

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email:     [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995