Lời giải đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn trường THPT Ngô Quyền lần 2

Ôn luyện đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn giúp thí sinh làm quen với nhiều dạng đề khác nhau và ôn luyện kiến thức tổng hợp nhất. Mời các em cùng tham khảo chi tiết trong bài viết bên dưới.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn trường THPT Ngô Quyền lần 2

Theo đề thi tham khảo môn Văn của Bộ Giáo dục công bố, các trường THPT và các sở giáo dục trên cả nước tổ chức thi thử cho các em thí sinh để có thể nắm được kiến thức tốt và ôn luyện các dạng đề đa dạng.

Dưới đây là chi tiết đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn trường THPT Ngô Quyền lần 2 năm 2019, mời các em tham khảo:

 

Lời giải đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn trường THPT Ngô Quyền lần 2

Chi tiết lời giải đề thi thử THPT quốc gia môn Ngữ Văn trường THPT Ngô Quyền lần 2 năm 2019. Lời giải được biên soạn bởi các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm ở bộ môn Văn của nhà trường. Mời các em tham khảo, đối chiếu với bài làm của mình để biết được kiến thực cũng như năng lực hiện tại của mình có thể đạt được bao nhiêu điểm.

 

Kinh nghiệm làm bài thi thử môn Ngữ Văn đạt điểm cao

Kì thi THPT quốc gia đang cận kề, để có thể đạt được kết quả tốt môn Ngữ Văn trong kì thi này, các em có những bí quyết đạt điểm cao như sau:

  • Đọc kĩ đề bài, xác định rõ yêu cầu được giao.
  • Phân bố thời gian hợp lí cho các phần thi: 20- 30’ để hoàn thiện và chấm dứt hoàn toàn câu 1. Dành 60 phút giải quyết các vấn đề của câu 2. Dành thời gian còn lại cho câu nghị luận văn học.
  • Với các câu hỏi kiểm tra kiến thức: nên làm ngắn gọn nhưng đầy đủ các ý quan trọng.
  • Với các câu nghị luận xã hội: cần đảm bảo các bước cơ bản: Nêu thực trạng vấn đề -> Trình bày nguyên nhân – >Trình bày tác hại ->Hướng giải quyết – >Bàn luận mở rộng vấn đề-> Liên hệ bản thân
  • Với dạng nghị luận về một chân lý, đạo lý cần đảm bảo: – Giải thích quan điểm, câu nói được đưa ra trong đề bài -> Lý giải vấn đề -> Bàn luận mở rộng.

Trên đây là đề thi thử môn Ngữ Văn có gợi ý lời giải chi tiết. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các đề thi thử khác như: