Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác

22

Mới đây, nhà virus học Hendrick Strick (Đức) và các bác sĩ đã quan sát một nhóm bệnh nhân gồm 100 người bị nhiễm COVID-19 và cho thấy, 70% người nhiễm bệnh đã mô tả việc mất mùi và mất vị giác kéo dài vài ngày. Khi các triệu chứng này xuất hiện thì nhiễm trùng vẫn chưa rõ ràng. 

Nhà virus học này nghi ngờ rằng chúng xuất hiện sớm hơn trong quá trình phát bệnh. 30% các trường hợp cho thấy bị tiêu chảy.

  • Dịch COVID-19 ngày 30/3: Chủ tịch HN thông tin số ca nhiễm liên quan tới BV Bạch Mai đã lên 30 ca; đề nghị xét nghiệm lại hơn 7.000 nhân viên y tế tại Bạch Mai
  • 22 nhân viên dương tính với COVID-19, Công ty Trường Sinh được xác định là nguồn lây chính tại BV Bạch Mai
  • Tin vui: Hôm nay, 27 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW khỏi bệnh và ra viện
  • 27 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, ra viện sáng nay
  • Tin vui: Hôm nay, 30 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW khỏi bệnh và ra viện

  • Theo ông, các triệu chứng do COVID-19 có thể bao gồm: Sốt, ho khan, khó thở, đau cơ- khớp, mệt mỏi, chảy nước mũi, đau đầu, đau họng, tiêu chảy…

    Thời gian để xuất hiện các triệu chứng đầu tiên sau khi nhiễm bệnh có thể từ 2 đến 14 ngày, nhưng trong một số trường hợp, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới 26 ngày.

    Vì vậy, bất cứ ai gặp phải các triệu chứng trên và đã tiếp xúc với những người bị COVID-19 cần liên hệ với bác sĩ qua điện thoại hoặc gọi cho đường dây nóng của cơ quan y tế.

    Các chuyên gia y tế khuyến cáo, để phòng bệnh, cần rửa tay bằng xà phòng với nước sạch thay vì khử trùng (chỉ dùng nước sát khuẩn có cồn khi không có nước và xà phòng). Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 2 mét khi tiếp xúc.

    Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng…

    Ngoài ra, cần giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lí, luyện tập thể thao,…


    Bạn đang đọc bài viết Nhà khoa học Đức chỉ ra triệu chứng mới của COVID-19: Mất khứu giác và vị giác tại chuyên mục Chưa được phân loại, trên website Tin nhanh trong ngày.

  • Mừng 8/3 trao gửi yêu thương – ngập tràn quà tặng từ HDBank
  • Xuất hiện khẩu trang có khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2 do Czech sản xuất, giá từ 200.000 – 315.000 đồng
  • Giá ắc quy xe máy honda bán bao nhiêu tiền?
  • Bộ Y tế khuyến khích sản xuất, nhập khẩu sinh phẩm chẩn đoán COVID-19
  • Phát hiện bệnh nhân thứ 32 nhiễm COVID-19, đi máy bay riêng về Việt Nam ngày 9/3
  • Giá xăng dầu hôm nay 7/3: Lao dốc hơn 8% do OPEC không đạt được thỏa thuận giảm sản lượng
  • Lãnh đạo Bộ Xây dựng: Căn hộ 25 m2 không gây quá tải hạ tầng
  • Dịch COVID-19 đang đẩy ngành da giày vào thách thức kép
  • Giá heo hơi hôm nay 3/3: Diễn biến bất ngờ, giá heo tăng phi mã lên 85.000 đồng/kg
  • ‘Sẽ rất dại dột nếu loại trừ khả năng giá vàng tăng lên 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay’