Phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Xác định nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chính là xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu. Đây là một bước khó nhất trong quá trình soạn thảo đơn đăng ký nhãn hiệu. Chính vì vậy, việc xác định nhóm sản phẩm dịch vụ mang nhãn hiệu cần được chú trọng. Theo đó, việc phân loại này dựa trên bảng phân loại hàng hóa dịch vụ mà Cục sở hữu trí tuệ cung cấp chứ không phải sẽ dựa trên danh mục nhóm ngành đăng ký kinh doanh như nhiều người lầm tưởng.

Cách xác định nhóm ngành sử dụng nhãn hiệu

Nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu là gì?

Nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu là lĩnh vực kinh doanh mà chủ sở hữu nhãn hiệu dự định đăng ký cho nhãn nhiệu để được độc quyền sử dụng nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ đó. Khi đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ phải nêu rõ nhãn hiệu sẽ được đăng ký bảo hộ độc quyền cho nhóm sản phẩm, dịch vụ nào.

Ví dụ: Nhãn hiệu “Trung Nguyên” được đăng ký thương hiệu độc quyền cho nhóm sản phẩm cà phê.

Phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu tất cả sẽ phụ thuộc vào nhóm sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu dự định đăng ký, nhãn hiệu chỉ được sử dụng độc quyền trong lĩnh vực nhóm sản phẩm, dịch vụ đã đăng ký trừ khi nhãn hiệu đó là nhãn hiệu nổi tiếng

Phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, có tất cả 45 nhóm sản phẩm dịch vụ để đăng ký nhãn hiệu. Các sản phẩm, dịch vụ này được liệt kê cụ thể trong 45 nhóm theo Bảng phân loại Nice 11. Cụ thể:

  • Từ nhóm 01-34 là nhóm về sản xuất.

Ví dụ như các sản phẩm hoá học dùng cho công nghiệp, khoa học, nhiếp ảnh, cũng như nông nghiệp, nghề làm vườn và lâm nghiệp; các loại nhựa nhân tạo dạng thô, chất dẻo dạng thô; phân bón; hợp chất chữa cháy; chế phẩm dùng để tôi, ram và hàn kim loại; chế phẩm để bảo quản thực phẩm; chất để thuộc da; chất dính dùng trong công nghiệp…

  • Nhóm 35 là nhóm về thương mại: gồm quảng cáo; quản lý kinh doanh; quản lý giao dịch; hoạt động văn phòng…
  • Từ nhóm 36-45 là nhóm về dịch vụ

Phân nhóm sản phẩm dịch vụ khi đăng ký nhãn hiệu là một trong những công việc khó khăn trong quá trình đăng ký nhãn hiệu. Phan Law sẽ hướng dẫn khách hàng phân nhóm danh mục sản phẩm khi đăng ký nhãn hiệu một cách phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất!

Hãy để các chuyên gia của Phan Law hỗ trợ bạn!

Phan Law là một công ty luật quốc tế với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức học thuật sâu rộng cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất để cung cấp đầy đủ các dịch vụ pháp lý giúp thỏa mãn tối đa tất cả các lợi ích của bạn. Chúng tôi có những chuyên gia chuyên giải quyết các vướng mắc trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, một trong số chính là về phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Việt Nam. Với phương châm “HIỆU QUẢ MÀ TIẾT KIỆM”, chúng tôi mong muốn đồng hàng cùng bạn trên con đường xây dựng thương hiệu bền vững và uy tín.

 

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email:     [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995