Tìm hiểu về tử vi bát tự nhân tướng học 2019

Ít nhiều các bạn 1 lần cũng đã từng nghe qua việc tử vi bát tự, có nhiều bạn biết nhưng cũng có nhiều bạn chưa, nên bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về “tử vi bát tự” về những thông tin cơ bản nhất nhé.

Tìm hiểu về tử vi bát tự nhân tướng học 2019

Tử vi bát tự là gì?

Bát tự là gì? Bát tự thường được biết đến như là bảng tra cứu của cuộc đời, sứ mệnh một con người. Bát tự là một trong những hệ thống đoán được sứ mệnh được người Trung Quốc sử dụng nhằm để đoán vận mệnh đời người. Hệ thống bát tự được chấp nhận rộng rãi như một phương pháp để báo về vận mệnh đời người chính xác. Đồng thời đáng tin cậy nhất theo yếu tố âm dương và ngũ hành kết hợp lại.

Điều này có được nhờ vào việc rút gọn các dữ liệu thời gian sinh thành 5 hành cơ bản gồm: mộc, hỏa, thủy, kim, thổ. Sau đó phân tích chính xác sự tương tác cũng những hành này.

Bốn trụ được lấy từ năm, tháng, ngày và giờ và mỗi một trụ được đại diện bởi hai yếu tố là thiên can và địa chi. Việc dự đoán có chính xác hay không tùy thuộc vào việc người thầy tư vấn. Thầy phong thuỷ giỏi có thể diễn gỉai và chẩn đoán vận mệnh của bạn dựa trên mối thương quan giữa những yếu tố này tốt đến mức nào.

“Ai cũng có thể thấy được những màu sắc của bức tranh. Nhưng để làm cho bức tranh hoàn hảo hơn thì người thầy bát tự giỏi mới có thể hiểu và phân tích chính xác được”.

Tìm hiểu 5 bước cơ bản để tính bát tự

Nếu muốn biết vận mệnh của mình sau này ra sao, người ta thường xem tử vi, mà thông thường nhất là xem bát tự. Tuy nhiên, muốn xem số mệnh thì phải biết cách sắp xếp bát tự theo trình tự quy chuẩn.
1. Phân tích can ngày, trả lời 3 câu hỏi: tháng sinh có đắc cách không? Địa chi có đắc địa không? Can chi có tương sinh tháng không? Từ đó có thể phân tích can ngày mạnh hay yếu, cát hay hung.
2. Phân tích cụ thể các tình huống như có Tài hay không, có Quan hay không,… rồi Tài mạnh hay yếu, Quan mạnh hay yếu? Từ đó đưa ra kết luận là Thân cường Tài cường, Thân cường Tài nhược, Thân nhược Tài cường hay Thân nhược Tài nhược,….
3. Phân tích dụng thần, xem tác động của dụng thần trong bát tự. Ví dụ, ở trên kết luận là Thân cường Tài nhược, dụng thần là Thực Thương thì tiết chế Thân để Tài phát, còn dụng thần mà là Tỷ Kiếp thì giúp Thân, hại Tài.
4. Kết hợp những kết quả ở trên với đại vận bát tự mà có Thân cường Tài nhược, vận sinh trợ Tài, dụng thần đúng chỗ thì tự nhiên giàu có, số phận may mắn, giúp bản thân phát đạt. Nếu không có dụng thần mà lại gặp kị thần, tự nhiên không có lộc.
5. Phân tích đại vận và tiểu vận để biết nghèo khó tai họa nặng nhẹ trong khoảng thời gian gần. Nguyên tắc chính là dụng thần sẽ tác động tới mạnh yếu của các yếu tố, vận có thể ảnh hưởng tới lực mạnh yếu của dụng thần.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn chưa biết hiểu hơn về tử vi bát tự, các ơn các bạn đã đọc bài viết.