Toàn cảnh dự báo thời tiết hà nội 2019 qua các tháng cuối năm

Khối không khí lạnh đang tràn vào các tỉnh thành miền bắc sớm hơn dự kiến so với các năm khiến nhiều chuyên gia cảm thấy bất ngờ. Cùng netdepmoc.com.vn nhìn lại toàn cảnh dự báo thời tiết hà nội 2019 qua các tháng trước đó và những ngày cuối năm ra sao nhé.

Dự báo thời tiết hà nội 2019 trong các tháng cuối năm

Theo thống kê của cơ quan khí tượng liên quan thời tiết trên địa bàn thủ đô trong 20 ngày qua cho thấy, nhiệt độ tại thời điểm hiện tại đang dao động quanh mức là 29,9 độ C, cao hơn TBNN khoảng 1,6 độ C.

Tại thời điểm hiện tại, ban ngày tại Hà nội sẽ nắng ấm, đêm không mưa nhưng vào lúc khuya sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 40 – 96%.Nhiệt độ thấp nhất từ ::21 – 24 độ, vùng núi 19-22 độ, có nơi dưới 18oCNhiệt độ cao nhất từ ::30 – 33oC

Khối không khí lạnh đang tràn vào các tỉnh thành miền bắc sớm hơn dự kiến so với các năm khiến nhiều chuyên gia cảm thấy bất ngờ. Cùng netdepmoc.com.vn nhìn lại toàn cảnh dự báo thời tiết hà nội 2019 qua các tháng trước đó và những ngày cuối năm ra sao nhé.

Nhiều ngày trước đó, nhiệt độ tại các vùng đồng bằng đã được ghi nhận có sự thay đổi khi tụt giảm chỉ còn 21-23 độ C, trời se lạnh. Riêng vùng núi cao, nhiệt độ xuống thấp, trời lạnh, có nơi xuống ngưỡng rét đậm như Sa Pa 14 độ C; thị trấn Bắc Hà (Lào Cai) 13,8 độ C.

Theo đó, các đợt gió mùa tràn về thông thường cứ 5 – 7 ngày lại có một đợt và được bổ sung liên tục nên nhiệt độ sẽ giảm sâu khiến cho thời tiết tại miền Bắc xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ C) là cuối tháng 12.

Tuy nhiên, cư dân tại Tây Nguyên sẽ xuất hiện các trận mưa rào và giông vài nơi. Đêm và sáng sớm se lạnh khi mức nhiệt giảm chóng mặt chỉ còn trong khoảng 19 – 22 độ, theo đó việc di chuyển vào lúc sáng sớm sẽ rất nguy hiểm do có nhiều sương mù khiến cho việc quan sát sẽ bị hạn chế.

Theo netdepmoc.com.vn